Toyota Camry tự động, tiện dụng, năng động

Toyota Camry Cũng giống như các nhà sản xuất ô tô ở Ấn Độ đang lo ngại, chiến lược chống ma túy của chính phủ, được thực hiện từ ngày 8 tháng 11 năm 2016, đã ảnh hưởng đến doanh số bán xe, cho thấy sự suy giảm của từng phân khúc.

Động thái này nhằm mục đích minh hoạ các phiếu tiền tệ Rs 500 và Rs 1,000 chính xác cách đây một tháng đã khiến các khách hàng mua bán điện thoại cố định, đặc biệt là ở nông thôn Ấn Độ, và người mua ở đô thị Ấn Độ đã trì hoãn quyết định mua hàng, bao gồm cả những chiếc xe mới.

Theo số liệu doanh số bán hàng vào tháng 11 năm 2016 của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ (SIAM), tổng doanh số bán xe đã giảm xuống sau 15 tháng tăng trưởng liên tục. Ngoài ra, xem xét những số liệu bán buôn của các phương tiện được cung cấp bởi các nhà sản xuất ô tô đến các đại lý của họ trên cả nước, câu chuyện bán lẻ thực tế có thể cho thấy doanh số bán hàng kém hơn.

Đó là vào tháng 8 năm 2015 rằng ngành công nghiệp ô tô Ấn Độ cuối cùng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm tăng trưởng hàng năm (-2,07%). Tổng số tháng bán hàng tháng 11 năm 2016 ở mức 1.563.665 đơn vị giảm 5,48% so với năm trước. Sự suy giảm trong doanh số bán hàng đang được cảm nhận trên tất cả các phân khúc xe.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp SIAM cho biết doanh thu tháng 11 đã “tạm thời bị gián đoạn do demonetisation”, điều này cho thấy rằng người tiêu dùng hy vọng sẽ bắt đầu thói quen mua sớm hơn là sau này.

Chiếc xe chở khách (PV) là chiếc duy nhất giữ đầu trên mặt nước. Tại 2.40.979 đơn vị được bán trong tháng 11 năm 2016, phân khúc này đã tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái là 1,82%. Trong khi doanh số bán xe ô tô chở hàng ở mức 0.29% thì tia UV tiết kiệm được ngày với 53.800 chiếc (+10.07%), trong khi doanh số bán van giảm xuống còn 13.573 chiếc (-7.50%). Toyota Fortuner

Kết quả hoạt động tốt của ngành trong bảy tháng đầu năm 2011 đã giúp ngăn chặn được con số nghèo nàn tháng Mười Một. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp cho rằng sẽ mất khoảng một phần tư để nâng cao năng lực của quốc gia trong việc hoàn thiện chiến lược demonetisation.

Cho đến khi đó, các nhà sản xuất xe hơi sẽ giữ ngón tay của họ vững chắc vượt qua, hy vọng rằng khách hàng chân thành tăng lên và yêu cầu của khách hàng nhiều hơn chuyển thành bán hàng. Trong tám tháng từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2016, doanh số bán xe hơi tăng 9,84%, với xe ô tô chở khách, xe tiện ích và xe tải tăng 3,82%, 33,35% và 3,99% so với năm trước.

Theo báo cáo của Thời báo Kinh tế, các nhà sản xuất ôtô, những người sẽ ngừng sản xuất trong vài ngày để thực hiện công việc bảo trì thường xuyên của nhà máy, có thể sẽ kéo dài tương tự do sự tăng trưởng chậm lại do tính demonetisation. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô như Maruti và Hyundai vẫn cho rằng cũng tương tự như các kế hoạch trước đó và không phải do cuộc khủng hoảng tiền mặt.

Nhà máy sản xuất nội thất Mahindra đã tuyên bố sẽ ngừng hoạt động bảo trì theo kế hoạch tại một số nhà máy sản xuất ô tô và máy kéo vào tháng 12 năm 2016. Nó cũng sẽ quan sát vài ngày là ‘Ngày sản xuất không’ trên cơ sở cần thiết tại một số xe ô tô và / Nhà máy bao gồm nhà máy Chakan như là một phần trong nỗ lực tối ưu hóa hàng tồn kho trong năm cuối.

Renault-Nissan, có cơ sở tại Tamil Nadu, nói rằng nó sẽ làm giảm số ca tại nhà máy từ ba xuống còn hai trong tuần thứ hai của tháng mười hai. Nhưng nhà sản xuất ô tô nói rằng sự thay đổi thứ ba được giới thiệu nhằm đáp ứng nhu cầu cho Renault Kwid và Datsun redi-GO. “Nhu cầu cho những chiếc xe vẫn còn mạnh mẽ nhưng thời gian chờ đã được hạ xuống thành công.Ngoài ra, các hoạt động của nhà máy đã được tối ưu hoá để tối đa hóa sản xuất theo hai ca”, báo cáo trích lời phát biểu của hãng xe.
Sau khi ra mắt Ấn Độ tại Triển lãm ô tô hồi đầu năm nay, Tata đã được dự kiến ​​sẽ tung ra Hexa trong mùa lễ hội. Nhà sản xuất ô tô đã lên kế hoạch ra mắt vào ngày 18 tháng 1 năm 2017.

Hexa sẽ được bán với một sự lựa chọn của hộp số tay và tự động kết hợp với một sự lựa chọn của động cơ diesel. Mẫu xe nhập cảnh cấp thấp sẽ sử dụng một động cơ diesel 2.2 lít 150 mã lực, chiếc Varicor 320, trong khi các mẫu xe trung và cao cấp sẽ được cung cấp với loại Varicor 400 lít 156 lít 2,2 lít 2,2 lít. Động cơ Varicor 320 sẽ chỉ được cung cấp với hộp số tay 5 tốc độ, trong khi Varicor 400 mạnh hơn sẽ được cung cấp với một hộp số tay sáu cấp hoặc một bộ phận tự động sáu tốc độ. Thật thú vị, sự khác biệt chính giữa hộp số tay và hộp số tự động sẽ là các đơn vị tự động sẽ bỏ lỡ chế độ chọn ổ đĩa. Các chế độ ổ đĩa thay đổi hiệu suất động cơ của xe và các hệ thống an toàn dựa trên lựa chọn được thực hiện và chỉ có sẵn trên các mô hình hướng dẫn lái xe toàn cầu.

Hexa sẽ đưa ra bốn chế độ lái xe:  và đường xiên. Dưới Tự động, hệ thống của xe sẽ tự động thích ứng với điều kiện đường với hệ thống điều khiển sẽ hoạt động khi cần thiết. Trong Comfort, chiếc xe sẽ là lý tưởng để bay xa. Trong Dynamic, trọng tâm chính sẽ là hoạt động hoàn toàn. Chế độ Rough Road điều chỉnh hệ thống của xe để giải quyết các điều kiện lái xe trên đường với hiệu suất phanh gấp và cho phép phanh khóa lên, do đó cải tiến kiểm soát.

Hexa dự kiến ​​sẽ có sẵn trong ba biến thể với giá dự kiến ​​sẽ bắt đầu ở mức thấp như Rs 12,5 lakh (ex-showroom). Thiết kế cho dòng sản phẩm của Tata, chiếc crossover cao cấp dự kiến ​​sẽ có bộ kit. Chiếc xe được trang bị hệ thống âm thanh nổi JBL, hệ thống điều khiển hành trình, ghế da, vv Tata cũng không phải là người khắt khe về thiết bị an toàn với danh sách các tính năng ưu việt bao gồm 6 túi khí ABS và ESP. Tata cũng đã quyết định không phát triển một cửa hàng cao cấp riêng cho Hexa, thay vào đó tập trung vào việc cung cấp một trải nghiệm cao cấp tại đại lý hiện tại của mình cho khách hàng. Tata Hexa sẽ tiếp nhận những mẫu xe Toyota Innova Crysta khi ra mắt. Toyota Land Cruiser