Toyota Fortuner 2018 và sử dụng tên này trên một số

Toyota Fortuner   http://topxe.vn/xe-toyota-fortuner/

đã thông báo rằng nó sẽ ra mắt thương hiệu hiệu suất Abarth ở Nam Phi. Hai mô hình đầu tiên mà người Nam Phi có thể nhìn thấy là Abarth 695 Tributo Ferrari và 500 Abarth, hai chiếc hiện đang được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Johannesburg (JIMS).

Abarth là một nhà sản xuất xe đua người Ý được thành lập bởi Áo-Áo Carlo Abarth và Ý Armando Scagliarini ở Turin năm 1949. Logo của nó mô tả một con bọ cạp cách điệu trên nền đỏ và vàng.

Fiat mua Abarth năm 1971  xe thể thao trước khi Scorpion biến mất vào những năm 90 và đầu những năm 2000. Năm 2007, Fiat ra mắt thương hiệu với sự ra mắt của Grande Punto Abarth và 500 Abarth.

Abarth 695 Tributo Ferrari có tính năng sơn màu đỏ Scuderia chữ ký của Maranello, cũng như các đường đua màu xám và bánh xe 17 inch, và mặt nạ bằng sợi carbon. Tuy nhiên, những gì nằm ở trung tâm của mô hình này là tính năng phân biệt nhất của nó. Nó được trang bị động cơ tăng áp 1,4 lít T-Jet 16 van với công suất 134kW và 250nm. Động cơ được trang bị hộp số tự động MTA của Fiat, có thể điều khiển bằng các nút điều khiển bằng bánh lái.

Các con số hiệu suất tuyên bố cho Tributo Ferrari là 0-100 km / h trong 7,0 giây và tốc độ tối đa 225 km / h.

Chiếc 500 Abarth tự hào có một phiên bản nhỏ gọn của máy phát điện T-Jet phát triển 100 kW và 206 Nm. Nội thất của chiếc số ít nóng này đã được nâng cấp lên trên tiêu chuẩn 500 với việc bổ sung ghế xô đẩy mạnh mẽ, vô lăng và bánh xe Đòn bẩy và bàn đạp nhôm nhìn.Đã có nhiều suy đoán về tương lai của bakkie phổ biến thứ hai của Nam Phi, Isuzu KB, và với sự ra đời của D-Max ở Thái Lan, thế hệ tiếp theo KB xuất hiện nhiều tích cực và sang trọng hơn trước.

Các bakkie đã được thiết kế trong hợp tác với General Motors. Gợi ý đầu cơ sớm tại một cơ sở sản xuất địa phương và xuất khẩu sang phần còn lại của châu Phi.

Bên ngoài có tính năng kết thúc mạnh mẽ hơn so với phiên bản hiện tại. Cabin cũng được thiết kế lại và sử dụng các vật liệu được nâng cấp.

Các thông số kỹ thuật và chi tiết kỹ thuật chính xác chưa được công bố, nhưng D-Max ở Thái Lan sẽ được đưa ra với ba động cơ turbodiesel (hai kWh và 101 kW 2,5 lít và 132 lít 3,0 lít đơn vị).heo một thông cáo báo chí của Volkswagen Hoa Kỳ, gần 170 000 xe TDI đã được triệu hồi để sửa chữa một vấn đề với đường nhiên liệu dẫn đến số máy tiêm kích số hai. Báo cáo nói rằng, do điều kiện cộng hưởng nhất định, đường ống có thể phát triển các vết nứt nhỏ có thể dẫn đến sự rò rỉ nhiên liệu và, trong trường hợp xấu nhất, là một vụ cháy xe. 

Toyota Altis   http://topxe.vn/xe-toyota-altis/

Đáp lại, Volkswagen Nam Phi đã đưa ra tuyên bố sau: “VWSA đã đánh giá tác động đối với ô tô bán tại Nam Phi và có thể có ít hơn 200 xe bị ảnh hưởng. Như một biện pháp phòng ngừa, khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được liên lạc trực tiếp để đưa xe của họ để kiểm tra tại đại lý gần nhất của họ. “háng tới, Toyota sẽ ra mắt một trong số những người bán hàng quan trọng nhất trên thị trường địa phương, Yaris mới nở.

Được trình diễn lần đầu tiên trên các phương tiện truyền thông và công chúng Nam Phi tại Triển lãm ô tô quốc tế Johannesburg (JIMS), có vẻ như Yaris mới sẽ cung cấp hai động cơ trong thời gian khởi đầu.

Dòng sản phẩm sẽ khởi động bằng động cơ xăng VVT-i 1.0 lít phát triển 51 kW và 93 Nm Nhiên liệu tiêu thụ chỉ đạt 4,8 lít / 100 km trong chu trình kết hợp, nghĩa là CO 2 phát thải sẽ đạt 110 g / km.

Thứ hai là động cơ xăng 4 xi lanh VVT-i 1,3 lít cung cấp 73 kW và 123 Nm Tiêu thụ nhiên liệu tăng lên 5,2 lít / 100 km (119 g / km). Cả hai mẫu đều có dung tích hành lý 286 dm 3 trong khi thùng nhiên liệu sẽ nuốt được 42 lít nhiên liệu.

Toyota đã di chuyển ra khỏi thiết kế nội thất của Yaris hiện tại, nơi cụm thiết bị nằm về phía trung tâm bảng điều khiển. Bây giờ nó đã trở lại phía sau tay lái. Một số mô hình cũng sẽ có tính năng một bánh lái đa chức năng và hệ thống thông tin giải trí.

Hãy chắc chắn để tìm ra các chi tiết đầy đủ của Yaris mới trong tương lai gần cũng như một ấn tượng lái xe.olkswagen Nam Phi đã quyết định nâng cao sức hút của chiếc Polo Vivo thành công bằng cách bổ sung thêm đường phố cho đội hình với sự xuất hiện của một chiếc Vivo GT 3 cửa thể thao. GT đã bổ sung thêm một số gia vị cho dòng sản phẩm Vivo không kém, nhưng vẫn không có kế hoạch dịch vụ …

Nếu bạn đang trông đợi một cái nhìn nóng bỏng, bạn sẽ phải thất vọng vì chiếc Vivo GT tương đối nhẹ ở bên ngoài. Chỉ có mắt quan tâm sẽ nhận thấy chiều cao đi xuống và các hợp kim 15 inch. Ít không dễ thấy là các huy hiệu GT, đôi đuôi chrome và bánh sau.

Chiếc Vivo GT chủ yếu dựa trên 1,6 Trendline về đặc điểm kỹ thuật và sử dụng hộp số tay 5 tốc độ để điều khiển mô-men xoắn 77 và 155 Nm cho bánh xe phía trước. Volkswagen tuyên bố từ 0 đến 100 km / h thời gian 11,0 giây và tốc độ tối đa 187 km / h.

Bên trong, Vivo tự phân biệt với những chiếc kim châm “súng bằng bạc” ở mặt trước, khâu màu đỏ trên đòn bẩy và khởi động tay lái, dây an toàn màu đỏ và một tay lái ba chấu.

Bốn màu sắc: Deep Black, Candy White, Flash Red và Reflex Silver, và cho R155 320, Vivo GT đạt tiêu chuẩn với bảo hành ba năm / 120 000 km và bảo hành chống ăn mòn sáu năm. 

Toyota Camry   http://topxe.vn/xe-toyota-camry/