Toyota Innova 2018 đã khẳng định tại sự ra mắt toàn cầu

Porsche đã không có ý định tiết lộ thêm các biến thể của chiếc Macan mới , đến Úc từ cuối tháng 6 trong ba model : Diesel S (84.900 USD), S (87.200 USD) và Turbo (122.900 USD).

Toyota Innova 2018 Trên thực tế, Chủ tịch của Porsche, Matthias Müller, vào tháng hai rằng hiệu suất, tập trung vào GTS và các phiên bản tiêu chuẩn Turbo S của SUV cỡ trung mới sẽ ra mắt, nhưng loại bỏ bốn xi-lanh rẻ hơn xăng hoặc dầu diesel trong tương lai gần.
Motoring.com.au hiểu rằng một phiên bản xăng-dầu-turbo bốn xi-lanh có thể sẽ có sẵn ở một số thị trường với thuế dựa trên CO2, nhưng Macan sẽ chỉ còn V6 và vì vậy là $ 80,000-cộng tại Úc.

Bây giờ, nếu những bức ảnh gián điệp đầu tiên là bất kỳ tài liệu hướng dẫn, nó xuất hiện GTS sẽ là cab kế tiếp khỏi xếp hạng Macan.

Mặc dù động cơ diesel 3.0 lít V6 của Macan S Diesel tạo ra 190kW / 580Nm, nhưng Macan GTS như Cayenne, Panamera, 911 và những chiếc Cayster và Cayman sắp tới sẽ đem lại hiệu suất cao hơn phiên bản S.

Với động cơ V6 3.0 lít twin-turbo trong Macan S cung cấp 250kW / 460Nm và động cơ V6 3,6 lít 3,6 lít của V6 tăng 294kW / 550nm (xem câu chuyện về công nghệ đầy đủ của chúng tôi tại đây , mong muốn Macan GTS cung cấp khoảng 275kW.

Điều đó sẽ thấy nó chạy nhanh tới 100km / h trong khoảng 5 giây – làm chậm hơn Turbo (4,6 giây với tùy chọn Sports Chrono Package) nhưng nhanh hơn Macan S (5,2 giây).

Nhưng giống như các GTS của nó, Macan mới nhất sẽ không tập trung vào tốc độ đường thẳng.

Có thể có giá khoảng 100.000 đô la – nơi mà anh chị em Cayenne lớn của nó bắt đầu – GTS sẽ đi kèm với hệ thống treo cứng hơn, gói bánh xe / lốp lớn hơn lên đến 21 inch (cả S và S Diesel đều đạt tiêu chuẩn với 18 giây, Turbo với 19 giây ) và, như những hình ảnh này cho thấy, beefier phanh bao gồm cả lớn màu đỏ sáu-piston phía trước calipers.

Toyota Vios 2018 Trong truyền thống của Porsche GTS, chiếc Macan cũng tập trung nhiều hơn với các cửa hút gió phía trước lớn hơn và các cửa thoát khí thải phía sau nổi bật hơn, và một buồng lái có ghế xô thể thao, một tay lái thể thao với ít chức năng hơn và một loạt da lộn giả da Alcantara nổi bật.

Mặc dù tất cả những gì sẽ làm cho động cơ diesel siêu SQ5 hạng nặng của Audi khoảng 90.000 đô la, đối thủ gần nhất của Macan, chiếc Macan thể thao nhất sẽ cố gắng xa hơn từ Q5 thế hệ mới dựa trên nó.

Điều đó nói rằng, trong khi cả hai mô hình đều được trang bị độc quyền cho hệ thống truyền động tự động ly hợp kép 7 cấp, và bây giờ Macan chỉ sử dụng động cơ V6 theo chiều dọc và chủ yếu là động cơ bánh sau – không giống như động cơ ngang, phía trước chủ yếu Q5 nâng cao.

Như chúng tôi đã báo cáo, Macan có thể trở thành mô hình bán chạy nhất của Porche ở Úc – nếu không phải là trên toàn cầu – mặc dù thực tế họ dự định chỉ xây dựng 50.000 mẫu một năm ở Đức Toyota Altis 2018