Toyota Innova 2018 hệ xe thể thao Toyota giữa

Toyota Innova 2018 Siêu xe hoàn toàn mới của Toyota – được cho là sẽ được trưng bày vào khoảng năm nay như một chiếc xe concept – gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trở lại với huy hiệu Supra nổi tiếng.

Hồi sinh tên Supra đã được sử dụng trong bốn thế  năm 1978 và năm 2002 – tất cả đều được trang bị động cơ sáu xi lanh thẳng hàng – chiếc xe thể thao thế hệ tiếp theo của chiếc xe thể thao này sẽ thu hút di sản xe của công ty.
Tetsuya Tada, kỹ sư trưởng của Toyota cho tất cả các chương trình xe thể thao bao gồm Toyota 86, nói với motoring.com.au rằng mặc dù chiếc xe vẫn còn rất “bí mật”, anh ấy đang đẩy mạnh việc lấy lại tên Supra.

Trước khi thừa nhận suy nghĩ về cái tên siêu xe mới, sự phát triển đã khởi động hơn ba năm trước đây , đã giúp thúc đẩy lịch sử xe thể thao tự hào của thương hiệu Nhật Bản.

“Nó giống hệt như chiếc Toyota [86] mới. [AOE trân châu] rất phổ biến trong số những người sưu tập xe hơi Nhật Bản và những người sưu tầm xe hơi vì vậy chúng tôi luôn muốn sử dụng nó. Cũng theo câu chuyện đó, Supra có quá nhiều lịch sử, và nó rất được yêu thích, “anh giải thích.
Quyết định cuối cùng về việc liệu tên Supra sẽ bị loại bỏ hay không phụ thuộc vào giám đốc toàn cầu của Toyota, Akio Toyoda, người mà Tada có quan hệ mật thiết.

“Dĩ nhiên ông chủ phải quyết định ở giai đoạn cuối. Nhưng chúng tôi luôn nói chuyện với nhau về điều đó. Người ra quyết định là Akio, “ông Tada, người trước đây tiết lộ mô hình mới có thể tận dụng một hộp số tuần tự và một động cơ xăng-turbo với gia tăng điện. Toyota Yaris 2018

Tên Supra sẽ đảm bảo là thành viên của cùng một phe nổi bật như chiếc Honda siêu xe siêu xe trị giá 450.000 USD sắp tới có thể gây chấn động cạnh tranh khi đến Úc vào năm 2016.

Nissan là một thương hiệu khác của Nhật Bản với một chiếc xe anh hùng nổi tiếng vẽ trên một di sản phong phú, GT-R và Tada cho biết Supra sẽ là đối thủ của GT-R và NSX.

“Mô hình tiếp theo này sẽ là chiếc xe thể thao của Toyota. Nó phải là con chó đầu, cũng về tốc độ, “Tada-san nói.
Mặc dù ông không thể dựa vào các thông tin chi tiết về hệ thống truyền động hoặc thời gian cho chiếc xe sản xuất nhưng hầu như chắc chắn nó sẽ được trang bị động cơ sáu xi lanh nội tuyến công nghệ cao, nó sẽ được chia sẻ với đối tác phát triển BMW cùng với kiến ​​trúc nền tảng xe hơi.

“Đó là một chiếc xe thể thao thích hợp”, Tada nói, “vì vậy đường đua cũng là một giai đoạn phát triển rất quan trọng cho một chiếc xe thể thao mới với BMW.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn BMW làm đối tác – chúng tôi muốn có hiệu suất,” ông nói.

Trước đó, Tada đã cho biết một bản preview của Supra, rất có thể là một thiết kế khái niệm cơ bản như khái niệm FT-1 của Toyota năm 2014 (hình) sẽ xuất hiện trong năm nay và gợi ý rằng chiếc xe sản xuất có thể được triển khai hai năm sau đó – 2018 tiết lộ.

“Đó không phải là một điều xác định nhưng như bạn nhớ, về 86, chúng tôi đã bắt đầu thể hiện chiếc xe concept khoảng hai năm trước khi chiếc xe được tiết lộ. Đối với chiếc xe mới sắp tới chúng tôi có thể làm theo cùng một cách … nhưng không phải 100%! “ Toyota Altis 2018