Toyota Innova 2018 là động cơ diesel mới nhất của nó

Citroen đã tăng C4 của nó cung cấp Down Under với một bổ sung cho các nắp hatch / coupe nhỏ gọn – một turbodiesel 1,6 lít.

Chiếc Citroen C4 HDi 80kW chỉ có trong mẫu xe hatchback và chính thức được bán ra từ 29.990 USD

Các C4 HDi được cung cấp bởi những gì các yêu cầu thương hiệu Pháp . Động cơ bốn xi-lanh DOHC common-rail công suất 1.6 lít siêu áp áp cao (1650bar) có động cơ turbo tăng áp thay đổi và sử dụng chức năng overboost để cung cấp thêm momen xoắn khi gia tốc.

Động cơ cũng yêu cầu 80kW tương đương với xăng tương đương 1.6 lít, tuy nhiên, mô men xoắn cực đại tăng lên – 240Nm (260Nm trên overboost) so với 147.

Citroen tuyên bố tiêu thụ nhiên liệu 4.7lt / 100km so với chu trình kết hợp tiêu chuẩn với số liệu thống kê đường hẻm tăng lên 4.0lt / 100km – trên 70mpg! Với một chiếc xe tăng 60 lít có thể chuyển thành một phạm vi lý thuyết gần 1500km!

HDi chia sẻ gói thiết bị của nó với nắp hatching C4 1.6 cũng như xếp hạng 5 sao của ANCAP. ABS, ESP, trợ lực tay lái nhạy cảm tốc độ, hợp kim Wheels, đèn sương mù phía trước, cửa sổ điện và khóa trung tâm đều là tiêu chuẩn.

Theo ông chủ Citroen, Miles Williams, mục tiêu của nhãn hiệu cho C4 HDi ban đầu khoảng 15 đến 20% doanh thu của C4. Về lâu dài Citroën hy vọng HDi sẽ trở thành phiên bản C4 phổ biến nhất.
Vào ngày này vào năm 1886 Đức, Karl Benz, đã xin cấp bằng sáng chế cho một chiếc xe cơ giới. Được cấp trong tháng 11 cùng năm, Bằng sáng chế số 37435a, công nhận chính thức Benz cho một chiếc xe ba bánh “clunky” như ô tô đầu tiên trên thế giới.
Các tài liệu báo chí của Mercedes-Benz nói: “Đó là công nghệ được cá nhân hoá để bảo đảm cho Benz Motor Motor bằng Bằng sáng chế này. Không giống các nhà phát minh khác, Benz không chỉ đơn thuần cài đặt một động cơ đốt trong vào một khung gầm xe ô tô hiện có, do đó làm cho nó có khả năng tự động chuyển động (tiếng Hy Lạp / latin: auto / mobil). Thiết kế của ông được mở rộng cho toàn bộ chiếc xe: Rõ ràng là chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong là nguyên tắc kỹ thuật khá khác với những chiếc xe ngựa.

Benz đầu tiên của chiếc xe này có một động cơ xăng bốn thì ngang, đơn xi lanh đã được làm mát bằng nước và được cung cấp bởi một bộ chế hòa thô sơ ..

Cuối cùng để được biết đến như là “Patent Motor Car”, ba ví dụ đã được hoàn thành vào năm 1888.

Văn học dân gian nói rằng người ta đã bí mật đưa Bertha Benz, vợ của nhà phát minh, đã lái nó với những đứa con trai cách nhà của họ ở Mannheim đến Pforzheim 100km; cuộc hành trình này đã thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng, và Benz đã bán một số chiếc xe cho khách hàng.

Benz đầu tiên của chiếc xe bốn bánh, “Victoria”, tiếp theo vào năm 1893. Điều này kết hợp sự đổi mới hơn nữa bao gồm cả hai trục pivot chỉ đạo đó là bản chất vẫn còn sử dụng trong xe ô tô ngày nay.
Mercedes-Benz đã khẳng định chiếc R-Class sáng tạo của họ sẽ ra mắt mẫu máy Down Under vào tháng 5 năm 2006.

Được mệnh danh là “Grand Sports Tourer” của thương hiệu Đức, hiệu suất phân khúc cao / sang trọng của AWD sẽ được bán ra từ khoảng 85.000 USD. Nó sẽ được cung cấp trong các mô hình xăng dầu và turbodiesel của V6 cũng như một bộ khuếch đại xăng dầu V8 225kW.
Các tính năng R-chỗ ngồi cho sáu trong từng chỗ ngồi xô (ba hàng hai chỗ ngồi). Với chiều dài trên 5,1m, phiên bản chiều dài cơ sở dài (hình) so với xe limousine hạng S của thương hiệu ở tầm vóc. Phiên bản chiều dài cơm ngắn chỉ ngắn hơn 230mm.

Mercedes tuyên bố loại V8 R-Class sẽ đạt 100km / h kể từ khi dừng dưới 7 giây, trong khi phiên bản động cơ diesel sẽ trở lại tốt hơn 9.0lt / 100km (tiêu thụ kết hợp).

Các số liệu riêng của Benz cho thấy 920mm chân giữa các hàng ghế đầu tiên và thứ hai. Ghế hàng hai có thể được điều chỉnh riêng (tăng legroom lên tối đa 990mm), trong khi khoảng cách tối đa giữa hàng ghế thứ hai và thứ ba (tùy thuộc vào vị trí ghế) là 920mm. Hãy quên đi những bà mẹ bóng đá – cái này dành cho bóng rổ! Với những chỗ gấp lại, tải trọng kết quả có chiều dài trên 2,2m.

“R-Class tự hào có một không gian rộng rãi, thoải mái cao cấp và tính đa dạng cao, cùng với sức mạnh, sự tự tin và cá tính. Nhờ động cơ mạnh mẽ, hộp số tự động 7 cấp và ổ bánh xe định kỳ toàn cầu R-Class cũng năng động như trông đợi “, Horst von Sanden, giám đốc điều hành Mercedes Car Group Australia, cho biết.

Giống như tất cả các phiên bản xe chở khách mới nhất của Mercedes-Benz, R-Class cũng sẽ có một thiết bị an toàn cao theo tiêu chuẩn. Không giống như một số thị trường ở nước ngoài, các phân phối R-Class Úc sẽ có tính năng “hệ thống bảo vệ dự phòng PRE SAFE-M-B”.

Hệ thống này phát hiện các tình huống xử lý nghiêm trọng và chuẩn bị người ngồi trên xe và phương tiện cho va chạm bằng cách thắt chặt người lái và thắt lưng ghế hành khách phía trước, điều chỉnh ghế hành khách phía trước đến vị trí tối ưu và tự động đóng cửa sổ trời.

Như đã nói ở trên, R-Class sẽ khởi động khoảng 85.000 USD cho khoảng cách ngắn R 350. CarPoint hy vọng mô hình đường cơ sở dài R 500 sẽ mở ra khoảng 140.000 USD.

Hãy để mắt đến việc bảo hiểm phát hành của CarPoint trên R-Class gần hơn với sự ra mắt của địa phương.