Toyota Land Cruiser động cơ diesel 1,3 lít của

Lexus LS sedan mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm ô tô Detroit sắp tới vào tháng Giêng năm 2017, trước khi được bán ra thị trường quốc tế vào năm 2018. Nó sẽ được đưa ra với một lựa chọn sức mạnh hydro vào năm 2019, vì công ty này muốn tận dụng pin nhiên liệu Lãnh đạo công nghệ được thành lập bởi công ty mẹ thông qua Toyota Mirai.

Chiếc LS mới này được kỳ vọng sẽ là một cuộc trưng bày công nghệ cho Lexus, với nhiều chức năng tự động lái xe, nội thất mới có màn hình cảm ứng phía trước và phía sau và các tính năng như hệ thống thông tin giải trí bằng cử chỉ. Nó sẽ được dựa trên nền tảng Lexus GA-L mới, lần đầu tiên được sử dụng trên các loại xe thể thao Lexus LC500 và LC500h mới.

Mẫu sedan này sẽ được dựa trên chiếc xe khái niệm LF-FC được giới thiệu tại triển lãm ô tô Tokyo năm 2015. Nó cũng dự kiến ​​sẽ được bán với sự lựa chọn của một động cơ hybrid V8 sản xuất khoảng 542 mã lực.

Lexus Europe, Alain Uyttenhoven, nói: “Chúng tôi biết làm thế nào để tạo ra các tế bào nhiên liệu và thách thức duy nhất là làm thế nào để gói một tế bào nhiên liệu trong một chiếc xe cũng cần một mức độ hiệu suất nhất định.” Tuy nhiên, ông không xác nhận kế hoạch cho Các LS.

Khái niệm LF-FC chạy bằng hyđrô có một động cơ điện lái bánh sau, với điện được gửi đến hai động cơ điện ở bánh xe phía trước. Hệ thống ổ đĩa của nó cho phép nó phân phối chính xác mô men cho cả bốn bánh xe, dẫn đến việc vận hành động vượt trội và độ ổn định đường cao. Thêm vào đó, việc đặt bộ điều khiển công suất ở phía trước và bể chứa hyđro trong cấu hình ‘T’ cho phép phân phối trọng lượng tối ưu cho một chiếc sedan thể thao.

LF-FC cũng có hai chế độ lái – Cruising and Acceleration. Trong chế độ Cruising, ngăn chứa pin nhiên liệu đã hút hydro và tạo ra điện để điều khiển động cơ và sạc pin lại. Trong chế độ Tăng tốc, cả pin và ngăn pin nhiên liệu đều vận hành động cơ điện chính của xe và động cơ điện trong bánh xe cho công suất lớn nhất.

Khi ra mắt, chiếc sedan LS sẽ cạnh tranh với những chiếc Audi A8, BMW 7 series, Jaguar XJ và Mercedes S-class. Bán hàng sẽ được nhắm mục tiêu ở các thành phố lớn như London, Los Angeles, Paris và Tokyo, nơi mà động cơ diesel dự kiến ​​sẽ bị cấm vào năm 2020.
Honda đã tiết lộ khái niệm NeuV trước khi ra mắt lần đầu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng vào tháng 1 năm 2017. NeuV được trang bị công nghệ, bao gồm cả trí thông minh nhân tạo, mà Honda tuyên bố sẽ cho phép con người tương tác với chiếc xe khác với trước.

Thật thú vị, Honda cho biết pin của nó-điện NeuV là một giải pháp di động hơn xe hơi, cho thấy mức độ tự chủ mà đòi hỏi ít đầu vào của người dùng. Tuy nhiên, hình ảnh duy nhất được phát hành bởi hãng xe hơi cho thấy chiếc xe vẫn còn có một tay lái. Khái niệm này có ăng-ten vây cá mập dài trên mái nhà, cửa mở rộng và khu vực kính rộng. Chiếc xe này là một sự sáng tạo mang tính khái niệm hơn là một sản phẩm dành cho việc sản xuất sắp xảy ra.

Thông tin chi tiết về sản lượng điện vẫn chưa được tiết lộ, mặc dù Honda đã viết ra chiếc xe này như một chiếc ‘xe chở khách’, cho thấy sản lượng thấp được thiết kế cho tốc độ thấp và giao thông đô thị.

Gian hàng của Honda tại triển lãm CES cũng sẽ có các phương thức kết nối mới và một hệ thống được thiết kế để giảm bớt tắc nghẽn giao thông. Những chiếc xe này tạo thành một “hệ sinh thái vận hành hợp tác” – tầm nhìn của Honda về tương lai, liên quan đến các xe điện, kết nối, tự trị, giao tiếp với môi trường cũng như công nghệ di động của người dùng.

0 nhận xét
Maruti đã bắt đầu chuẩn bị ra mắt mẫu xe mới Ignis trong nước vào ngày 13 tháng 1 năm 2017. Chiếc xe đầu tiên trong dòng xe Maruti xuất hiện trên bờ biển Ấn Độ vào năm tới, chiếc Ignis mới sẽ trở thành mô hình thứ ba bán lẻ thông qua phí bảo hiểm của Maruti Chuỗi đại lý của Nexa.

Khi khởi động, Ignis sẽ được cung cấp với động cơ xăng 1,2 lít đã thử và thử nghiệm của Maruti. Trong khi ở các thị trường quốc tế, chiếc xe này được cung cấp dưới dạng xăng dầu hoặc xăng dầu, ở Ấn Độ, chiếc Ignis  Maruti. Cả hai động cơ sẽ được cung cấp với một hộp số bằng tay như là tiêu chuẩn mặc dù một hộp số AMT cũng dự kiến ​​sẽ được cung cấp.

Thật thú vị, không giống như chiếc Marutis gần đây, có một phần lớn các bộ phận bên trong của nó từ một thùng rác chung, Ignis sẽ trang bị nội thất mới, cao cấp với thiết bị đóng mở mới, tay lái, cụm thiết bị và thậm chí là màn hình Infotainment nổi bật của Mercedes-Benz. Mong đợi thiết bị được cung cấp bao gồm đèn chiếu máy chiếu, đèn LED hoạt động ban ngày và hệ thống Infotainmanet SmartPlay. Maruti cũng được dự kiến ​​sẽ cung cấp một mức độ lớn của bit cusomisable bên trong và ngoài.

Các Ignis sẽ đối thủ Mahindra KUV100 và sẽ trở thành chiếc xe nhập cảnh cho Nexa. Mong đợi giá cả sẽ nằm trong khoảng Rs 5,5-8 lakh.

Toyota Land Cruiser    https://binhtoyota.com/xe-toyota-land-cruiser/

Toyota Altis      https://binhtoyota.com/xe-toyota-altis/

Toyota Hiace    https://binhtoyota.com/xe-toyota-hiace/