Toyota Vios 2018 chiếc xe đầu tiên được xây dựng trên nền tảng

Toyota Vios 2018 ã công bố  CMA (Compact Modular Architecture) sẽ xuất hiện trên thị trường toàn cầu từ năm 2017.

Trong số những chiếc xe đầu tiên – nếu không phải là lần đầu tiên – trên nền tảng mới có thể sẽ là Volvo XC40 nhỏ của SUV .
CMA là một câu chuyện lớn đối với thương hiệu Thụy Điển do Trung Quốc sở hữu, nhằm mục đích chuyển đổi mô hình toàn bộ mô hình thành nền tảng xe nhỏ hoặc Kiến trúc sản phẩm có thể mở rộng chỉ sau 4 năm. Điều này sẽ cắt giảm thời gian phát triển và chi phí sản xuất cũng như cho phép các công nghệ mới tinh vi như hệ thống lái tự động và hệ thống động cơ hybrid hoặc xe điện đầy pin . Các mô hình vòng đời có khả năng co lại và có thêm những lợi ích khác, bao gồm giảm trọng lượng và an toàn khi sạc, bằng cách giảm số lượng mô hình nền cho hai loại mô đun.

Volvo dự đoán rằng đến năm 2020, không ai sẽ chết sau bánh xe của Volvo – một mục tiêu sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với các loại công nghệ mà các mô hình Volvo khác nhau sẽ có thể chia sẻ trên nền tảng chung của họ. Và các tính năng tiên tiến được phát triển cho các mô hình SPA có thể giảm nhanh hơn nhiều so với các phương tiện được xây dựng trên nền tảng CMA.

“Sự linh hoạt của CMA giải phóng các kỹ sư và nhà thiết kế của Volvo, cho phép họ tạo ra và giới thiệu một loạt các tính năng mới và hấp dẫn đồng thời cải thiện khả năng lái xe, cung cấp các tính năng an toàn tầm cỡ thế giới và công nghệ xe kết nối”, Kevin McCann, Volvo Úc MD.

“Chúng tôi đang ở trong một vị trí tuyệt vời với CMA. Chúng tôi đã phát triển kiến ​​trúc mới này như một thành phần plug and play. Điều này có nghĩa là trong thế hệ tiếp theo của Volvo những chiếc xe nhỏ gọn, bạn sẽ được hưởng lợi từ những công nghệ tiên tiến hiện có trên XC90 của chúng tôi “, McCann trích dẫn trong một thông cáo báo chí phát hành ngày hôm nay.

Hai nền tảng – nền tảng SPA đã ra khỏi thị trường dưới XC90 và sẽ sớm được xem xét lại trong S90 sắp tới – dự kiến ​​sẽ là nền tảng mà Volvo sẽ xây dựng doanh thu của nó cho 800.000 xe một năm.

Oliver Peagam, Giám đốc Tiếp thị của Volvo Australia, nói: “CMA là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng liên tục của thương hiệu Volvo Cars. Toyota Fortuner 2018

“Ngoài việc cung cấp tất cả các lợi ích và tính năng của một chiếc xe cao cấp hơn, chẳng hạn như các công nghệ an toàn, powertrain và infotainment hàng đầu, CMA sẽ mang lại trải nghiệm lái xe và sở hữu Volvo thật sự khác biệt và vượt trội so với những người khác trong phân khúc bảo hiểm đang phát triển này . “‘
Trong một cuộc phỏng vấn tại triển lãm quốc tế Jeep Renegade ở Far North Queensland, người đứng đầu thiết kế của Jeep, Mark Allen, nói: “Bạn sẽ không ngạc nhiên về nó (Wrangler mới)”.

Nhưng ute?

“Đó là [thiết kế] không ổn định. Đây chưa phải là một dự án. Chúng tôi hy vọng nó sẽ được. Đã có kế hoạch về nó “, Allen khẳng định.

Ông cũng tiết lộ rằng sự phát triển của chiếc xe Wrangler – hoặc xe tải pick-up theo cách nói của người Mỹ – rất lỏng lẻo, và không thể xác nhận liệu nó có dựa trên SUV của Wrangler hoặc một nền tảng khác.

“Đó là một số bài tập về nhà mà chúng ta đang làm ngay bây giờ. Có bao nhiêu mong muốn, đó là một chiếc xe tải pick-up hoặc một biến thể Wrangler? Đó là đường dây “, Allen nói.

Điều đó có nghĩa là Jeep Ute có thể dựa trên chiếc Wrangler mới hoặc một cái gì đó giống như Fiat Toro , chiếc xe được tin tưởng dựa trên nền tảng Jeep Renegade mới và sẽ là đối thủ trực tiếp cho chiếc xe đôi Oroch gọn nhẹ của Renault, hoặc nó có thể là một kích thước đầy đủ một tonner trong cùng một mạch như Toyota HiLux.

Hai lựa chọn trước đây sẽ cho thấy phiên bản Jeep trở thành một ‘lối sống’ ute nhằm vào thị trường Mỹ, không khác gì Santa Cruz của Hyundai , trong khi chiếc sau lại làm cho nó trở thành đối thủ với các xe pick-up cỡ trung của Mỹ như Toyota Tacoma, nhưng Allen sẽ không được vẽ trên đó là nhiều khả năng.

“Đó là điều chúng tôi mong muốn và có trong một thời gian dài. Tôi chưa bao giờ xấu hổ về điều đó. Nó chưa sẵn sàng cho thời gian đầu tiên, “ông nói.

Có một động lực rõ ràng trong công ty để triển khai một ute mới và đó là điều mà Giám đốc điều hành Fiat Chrysler Automobiles Australia, Pat Dougherty, nhận thức rất rõ.

Jeep có một số động cơ để thu hút từ nhóm Fiat Chrysler Automobiles, vì vậy việc tìm nguồn cung cấp hệ thống truyền động không phải là vấn đề. Tuy nhiên, tìm một nhà máy trong đó để xây dựng nó có thể là vấn đề.

“Chúng tôi bán tất cả những chiếc Wrangler mà chúng tôi sản xuất, không còn chỗ ở nhà máy, vì vậy có những vấn đề khác vượt ra ngoài chính chiếc xe. Đó là tất cả phải được sắp xếp, “Allen nói về nhà máy Toledo ở Ohio, Mỹ.

Nếu Jeep đã triển khai một đối thủ Toyota HiLux ở Australia, vì Renault và Mercedes-Benz sẽ làm trong vài năm tới, sẽ tăng đáng kể doanh thu và lợi nhuận cho nhà nhập khẩu.

Dougherty đã chỉ ra rằng Wrangler là “biểu tượng của thương hiệu Jeep” và rằng Jeep ute – bất kể nền tảng của nó – sẽ cao trên danh sách mong muốn. Toyota Prado 2018

Dougherty nói: “Chúng tôi có một chiếc xe hơi độc nhất vô nhị, đã vượt quá nhu cầu toàn cầu của nó trong một số năm và khi chúng tôi đến được ute, nếu có sự mở rộng công suất, điều đó có thể dẫn đến một điều có ý nghĩa đối với chúng tôi. .

Toyota Prado 2018

0908667788