Toyota Vios 2018 định sản xuất dòng xe sang trọng sáu cấp

Toyota Vios 2018  cho biết quyết  là lý do đằng sau sự phản đối từ chối này, nó sẽ thiết lập Genesis là thương hiệu cao cấp toàn cầu độc lập để cạnh tranh với Mercedes-Benz, BMW và Jaguar.

Người khổng lồ Hàn Quốc khổng lồ tuần trước tuyên bố họ sẽ làm được điều đó, hứa hẹn 6 mô hình Genesis vào năm 2020 bắt đầu với G80 (phiên bản rebaded của sedan Genesis lớn đã được bán ở đây) và G90, một chiếc thay thế cho xe limousine Equus có ở Mỹ .
Chiếc sedan hạng trung mới sẽ cạnh tranh với BMW 3 Series (G70) dự kiến ​​sẽ đi vào năm 2017, cùng với một chiếc xe chở hàng cỡ vừa, một chiếc SUV lớn và một chiếc coupe thể thao để thay thế Genesis Coupe hiện tại của Hàn Quốc.

Chiếc G90 được chính thức giới thiệu vào đầu tuần này và cũng đã được thử nghiệm trước khi phát hành vào tháng 12 năm ngoái, nhưng G80 sẽ là mẫu xe Genesis đầu tiên được bán tại Úc mà không có huy hiệu Hyundai – năm tới và dự kiến ​​sẽ là một phiên bản facelifted của Genesis hiện tại đã gián đoạn gần đây trong thử nghiệm (hình).

Hyundai vẫn chưa xác nhận mẫu Genesis nào sẽ có mặt trên toàn cầu, và không giống như thương hiệu Audi của Volkswagen, Lexus của Toyota và Infiniti của Nissan, các mô hình Genesis sẽ tiếp tục được bán thông qua đại lý của Hyundai.

Thông báo đáng kể này mâu thuẫn với sự khăng khăng của Hyundai rằng Genesis sẽ không trở thành một thương hiệu cao cấp riêng biệt, như đã nêu trong năm 2012 và năm 2014 .

Khi được hỏi bởi motoring.com.au về sự thay đổi hướng, giám đốc quan hệ công chúng của Hyundai Australia Bill Thomas nói rằng năm 2008 GFC đã làm chậm lại kế hoạch quảng cáo thương hiệu Genesis của công ty.

Ông nói: “Có nhiều tiềm năng hơn trong thị trường ô tô sang trọng toàn cầu, kinh nghiệm nhiều hơn về ô tô sang trọng và nhiều mô hình hơn nữa.

“Chương trình xe hơi sang trọng của chúng tôi bắt đầu vào năm 2004 khi Hyundai bắt đầu công việc sản xuất [BH] Genesis đầu tiên, giành chiếc xe hơi Bắc Mỹ năm 2009.

“Khi thị trường xe hơi sang trọng toàn cầu bị thu hẹp do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, kế hoạch của chúng tôi cho một thương hiệu riêng đã bị trì hoãn.

“Sự mở rộng của Genesis từ hai mô hình sang thứ sáu cho chúng ta cơ hội để tạo ra một thương hiệu độc lập thật sự trong một thị trường xe hơi sang trọng đang mở rộng, trước đây nó không thể thực hiện được chỉ với hai mô hình.

“Sáu chiếc xe cho một cơ sở khách hàng rộng hơn, và tất cả những khách hàng này đòi hỏi dịch vụ cao cấp – chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ độc quyền hiệu quả hơn với một thương hiệu độc lập thực sự và phù hợp với cạnh tranh của chúng tôi trong quá trình”.

Toyota Land Cruiser 2018 Phát biểu về hiện tại (DH) Genesis, thành công của BH và là người đầu tiên có mặt tại Úc, Thomas nói: “Khách hàng yêu thích chiếc xe. Dựa trên kinh nghiệm đó, và nhiều năm nghiên cứu thị trường chi tiết, chúng tôi đã quyết định tiến lên và tung ra một thương hiệu cao cấp.

“Chúng tôi biết rằng một số khách hàng của chúng tôi ở Genesis đã nghĩ đến nó như một thương hiệu riêng. Rõ ràng là họ không có vấn đề với bản sắc riêng của Genesis và bằng cách đưa ra quyết định này, theo cách chúng tôi đang hỗ trợ những gì đã có ở đó “, ông tiếp tục.

Động thái này cũng mâu thuẫn với những khẳng định của Giám đốc điều hành Hyundai Motor America David Zuchowski cho motoring.com.au vào năm ngoái.

“Trong quá khứ chúng tôi đã nói chuyện về nó (một thương hiệu độc lập); [nhưng] chúng tôi thích những gì chúng tôi đã làm bây giờ, và đó không phải là một phần của các cuộc thảo luận của chúng tôi nữa “, Zuchowski cho biết tại cuộc triển lãm ô tô Detroit 2014.

“Việc đầu tư [để tạo ra một thương hiệu mới] từ quan điểm của công ty là rất lớn. Việc đầu tư từ quan điểm của nhà phân phối là rất lớn. Sự phá vỡ nỗ lực xây dựng thương hiệu thực sự có hiệu quả.

“Chúng tôi thực sự tin rằng nhiều đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đã lựa chọn cách khác và tạo ra một kênh phân phối riêng cho các sản phẩm cao cấp, có thể nghĩ rằng nếu họ có quyết định đưa ra ngày hôm nay”, ông kết luận.

Các mô hình Genesis lớn có thể sẽ được dựa trên, như mô hình hiện tại của Úc – trên nền tảng động cơ phía sau / phía sau, nhưng với các cơ sở hạ tầng khác nhau và toàn bộ bánh xe (đã có sẵn trong Genesis sedan ở các thị trường khác) SUV lớn.

Một kiến ​​trúc khung nhỏ hơn mới có thể tạo thành nền tảng cho sedan cỡ trung, coupe và SUV – giống như XE của Jaguar.

Giống như đối thủ cạnh tranh thương hiệu sang trọng của mình, sẽ có sự khác biệt đáng kể về mặt kỹ thuật với sản phẩm có gắn Huyndai để tách riêng Genesis như một thương hiệu cao cấp.

Tất cả các mẫu xe sẽ được thiết kế bởi nhà thiết kế cũ của Lamborghini và Bentley, Luc Donckerwolke, sau khi ông đào tẩu đến Hyundai từ Volkswagen Group vào tháng 6 năm nay.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, không có sự khẳng định nào về các mô hình Genesis được sản xuất trong tay phải, nhưng đầu tiên của Equus ban đầu chỉ nhắm đến các thị trường LHD như Trung Quốc, Nga, Mỹ và Hàn Quốc – nơi nó được gọi là các EQ900 – và ba mô hình nhỏ hơn có nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi của một trường hợp kinh doanh có lợi nhuận RHD.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ nghiên cứu tiềm năng của mỗi Genesis mới cho Australia,” Thomas kết luận. Prado 2018

0908667788