Volvo XC60 2018 tồn tại như nhà sản xuất ô tô

Volvo XC60 2018Nó sẽ là “khó khăn hơn” để Toyota  duy nhất của Úc nếu Holden ngừng sản xuất, một giám đốc điều hành cấp cao của bộ phận của công ty Úc đã thừa nhận ngày hôm nay.

Tuy nhiên, giám đốc tiếp thị và bán hàng của Toyota Australia, Tony Cramb, cho biết việc duy trì các hợp đồng xuất khẩu cho mẫu xe Camry của Altona thậm chí còn quan trọng hơn cho sự sống còn của nhà máy.
Phát biểu bên lề hội chợ ôtô Tokyo, ông Cramb đã trả lời các ý kiến ​​của ông Akio Toyoda hôm qua và phó chủ tịch điều hành Nobuyori Kodaira về những thách thức đối với công ty tiếp tục xây dựng những chiếc ô tô tại Úc.

Kodaira đã nói về “tình huống khó khăn” đối với sản xuất của Toyota tại Úc và nói ông “hy vọng” Altona có thể tiếp tục. Trong một cuộc phỏng vấn ngắn Toyoda cho biết Altona cần phải đạt được “tăng trưởng bền vững”.

Ford đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi ngành sản xuất của Úc vào cuối tháng 10 năm 2016 và Holden đang gặp nguy hiểm khi kết thúc cùng thời gian. Toyota xây dựng các xe sedan Aurion và Camry tại Altona và xuất khẩu hơn 60 phần trăm khối lượng, chủ yếu ở Trung Đông.

“Nếu Holden đi [sản xuất địa phương] trở nên khó khăn hơn, đưa nó vào các thuật ngữ của Kodaira-san,” ông Cramb nói. “Đó không phải là điều chúng tôi có thể kiểm soát, đó không phải là điều chúng ta có thể tập trung hoặc sửa chữa.

“Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là nhìn vào chi phí của chính mình và kinh doanh và làm việc với các nhà cung cấp, làm việc với những người trong Toyota để cải thiện khả năng cạnh tranh của địa phương.

Volvo S90 2018

“Chúng tôi tin rằng chúng ta có thể cấu trúc một chiếc xe sản xuất kinh doanh bền vững lâu dài ở Úc.”

Toyota Australia phải đối mặt với hai rào cản nội bộ và sắp xảy ra để tiếp tục sản xuất. Trước tiên, nó phải cố gắng đối phó với một số trong chín nhà máy Camry khác trong một quá trình đấu thầu cạnh tranh do TMC thực hiện đối với hợp đồng xuất khẩu ở Trung Đông.

“Đó là vấn đề nội bộ đối với quản lý của TMC ở Nhật để quyết định. Nó luôn là chủ đề của cuộc thảo luận, “Cramb nói.

Sau đó, nó phải đạt được ánh sáng xanh từ TMC để xây dựng thế hệ mới của Camry, dự kiến ​​vào năm 2018. Quyết định này là do vào nửa đầu năm 2014.

“Trọng tâm rõ ràng và hiện tại đối với chúng tôi là đạt được Camry thế hệ tiếp theo với xuất khẩu”, ông Cramb nói. “Nếu chúng ta không thể có được xuất khẩu thì chắc chắn chúng ta không thể có được mức độ kinh tế mà chúng ta cần cho công việc kinh doanh của chúng ta.”

Cramb cho biết Toyota đã đưa ra một chương trình chuyển đổi kinh doanh cách đây hai năm nhằm mục đích bù đắp chi phí và bảo đảm Altona về lâu dài.

Nó đang tìm kiếm mức cắt giảm chi phí cho mỗi chiếc xe được cắt giảm 3800 đô la, đã công bố việc đào tạo và đàm phán lại hợp đồng lao động với Altona. Nó cũng đang đàm phán về việc đồng tài trợ với chính quyền liên bang Abbott mới, nhưng Cramb sẽ không tiết lộ chi tiết.

“Một phần của 3800 đô la đã đạt được trong nỗ lực của chúng tôi cho đến bây giờ và chúng tôi có kế hoạch cho một phần khác cho rằng $ 3800 và sau đó có một khoảng cách ở cuối.

“Chênh lệch là những gì chúng ta đang tập trung vào lúc đóng cửa,” Cramb nói.

Ông nói rằng giành được quyền xây dựng một thế hệ Camry khác là ưu tiên hàng đầu trước khi bổ sung mô hình dòng thứ ba mà công ty đã theo đuổi, được cho là chiếc SUV nhỏ gọn RAV4 thế hệ tiếp theo.

Cramb cho biết, sản xuất Altona năm 2013 sẽ kết thúc với mức khoảng 104.000-105.000 đơn vị, mức tăng trưởng về xuất khẩu sẽ giảm. Ông khẳng định rằng kinh doanh xuất khẩu hiện nay không đem lại lợi nhuận và đang bị ảnh hưởng bởi đồng đô la Úc cao.

“Nhưng Toyota không đưa ra các quyết định đầu tư dài hạn dựa trên tỷ giá trong năm nay”, Cramb nói. “Khi Toyota ra quyết định … họ nghĩ về lâu dài. Họ nghĩ về tất cả các biến số liên quan đến kinh doanh. “ Volvo XC90 2018