Xe Mercedes C200 Mục tiêu quan trọng nhất

Yêu cầu bất cứ ai liệt kê năng lực c ốt lõi của Honda và tự nhiên câu trả lời sẽ liệt kê các loại xe ô tô, xe máy … có lẽ là cả robot .
Nhưng máy bay? Xe Mercedes C200
Honda đã làm việc trên máy bay phản lực hành chính HA-420 trong nhiều năm, và bây giờ là chiếc đầu tiên được thiết kế để lăn ra dây chuyền sản xuất tại nhà máy đặt tại North Carolina. Công ty đã tổ chức một cuộc họp báo ở Thụy Sĩ, tiết lộ rằng động cơ HF120 đã được lắp đặt trong máy bay sản xuất đầu tiên, và sẽ sớm được thử nghiệm trên đất liền khi nó đang chờ chứng nhận.
Chủ tịch Công ty Hàng không Honda Michimasa Fujino cho biết: “Mục tiêu quan trọng nhất của Hãng máy bay của Honda là đạt được chứng nhận của Cục quản lý hàng không liên bang và phân phối máy bay khách hàng đầu tiên. “Tổng thể nỗ lực của chúng tôi là tập trung vào việc đạt được những cột mốc này dự kiến ​​rất nhiều trong quý I năm 2015.”
Chiếc HondaJet đầu tiên sẽ được theo sau bởi tám chiếc hiện đang được xây dựng tại nhà máy. Đến năm 1000 nhân viên đang làm việc tại nhà máy Honda Aircraft, và công ty đang thiết lập các thủ tục đào tạo phi công và bảo trì trước ngày giao hàng đầu tiên của khách hàng. Việc đào tạo sẽ bắt đầu ở Mỹ trước cuối năm nay.
“Công ty Máy bay Honda, cùng với mạng lưới các đại lý và nhà cung cấp trên toàn thế giới, đang hợp tác để hỗ trợ quá trình chuyển đổi liên tục cho khách hàng”, Fujino nói. “Chúng tôi cam kết thông qua mạng lưới của chúng tôi để cung cấp trải nghiệm sở hữu tốt nhất từ ​​ngày đầu tiên.”  Xe Mercedes C250
Mazda3 XD Astina không chỉ là một sự sỉ nhục nhiên liệu trong phạm vi xe nhỏ của Mazda.
Với 420Nm và 129kW , Mazda3 động cơ diesel sẽ không bị mất hiệu suất khi đến nước này trong tháng Chín.
Nó có thể đòi hỏi sự thay đổi trong suy nghĩ cho người mua nồi hatch, nhưng động cơ diesel ’3′ sẽ là điều gần nhất với biến thể MPS trong khoảng ít nhất là một hoặc hai năm nếu tin đồn là đúng. Mazda Australia không chỉ mong đợi những người hâm mộ vận hành để đưa ra mô hình động cơ diesel như là một người kế nhiệm ngắn hạn cho MPS, nhà nhập khẩu đang hoạt động như một nền tảng của việc tiếp thị cho sản phẩm mới nhất của Mazda3.
Trước đây, động cơ diesel Mazda3 đã vận chuyển rất nhiều các bánh xe trước, nhưng hơi nặng và chỉ có hộp số tay, hạn chế mức độ hấp dẫn của thị trường đến một mức độ đáng kể. Trên thực tế, chỉ có một phần trăm doanh thu của Mazda3 thế hệ thứ hai là động cơ diesel. Mazda Australia có nhiều hy vọng hơn về mô hình mới này, có sẵn với một số hộp bằng tay hoặc tự động, và hứa hẹn xử lý tốt hơn.
Steve Maciver, Quản lý cao cấp về Quan hệ công chúng tại Mazda Australia, cho biết: “Lý do cho sự pha trộn này quá nhỏ so với chiếc xe đặc biệt đó là chúng tôi chỉ có thể cung cấp động cơ diesel với tay truyền động.
“Vì vậy, đây sẽ là lần đầu tiên chúng tôi có thể cung cấp một chiếc xe ô tô – và rõ ràng là chúng tôi nghĩ rằng sẽ có lợi cho chúng tôi vì điều đó. 70 đến 75 phần trăm doanh thu của Mazda3 của chúng tôi là tự động, vì vậy khi bạn có được sự hỗ trợ tự động cho việc truyền tải tự động, bạn có thể thêm vào động cơ diesel … ”
Hệ thống truyền động tự động sẽ không thể mở rộng phạm vi bán hàng của Mazda3 XD Astina, nhưng với doanh thu của mẫu xe trước đây, tại sao phải cung cấp hộp số tay?
“Một lần nữa, đó là sự lựa chọn”, Maciver trả lời. “Chúng tôi cung cấp hướng dẫn sử dụng và tự động trên mỗi phiên bản duy nhất của Mazda3, vì vậy chúng tôi muốn phù hợp với điều đó và làm điều đó trên động cơ diesel. Cuối cùng, với đầu ra của động cơ diesel, theo một số cách có thể được xem như là một động cơ diesel hiệu suất. Nó là lớp dẫn đầu về sản lượng cho phân khúc đó và động cơ diesel.
“Nó chỉ có thể là một con số nhỏ, nhưng sẽ có một số người mua ở đó sẽ muốn chiếc máy đó với một cuốn sổ tay – để có thể thay đổi bằng tay. Điều đó nói rằng, cũng sẽ có những người thích tự động … và đó là lý do chúng tôi muốn làm cả hai. ”
Mazda3 XD Astina đang hình thành nên một mô hình hào quang trong dải – như một MPS sẽ có, nếu có, giả sử nó sẽ như vậy. Đó chính là lý do Mazda không đưa ra phiên bản động cơ diesel ở dạng sedan. Xe Mercedes C300