Xe Mercedes E200 còn tiết kiệm nhiên liệu

“Đó là một phần vì sự phức tạp,” Maciver giải thích. “Nhưng nở cũng là một người bán lớn hơn một chút. Về kiểu dáng cơ thể … chúng tôi làm khoảng 55 phần trăm nở, 45 phần trăm sedan trên Mazda3. Chúng ta có xu hướng thấy rằng khi người ta mua các biến thể có tính cách thể thao hơn, chúng ta sẽ nói rằng, nở có xu hướng là một sở thích mạnh hơn nhiều. Đó là vì chúng tôi đã đưa ra quyết định đó. “ Xe Mercedes E200
Vì vậy, động cơ diesel là một thay thế thể thao ở bên phải của nó, và không có nghĩa là chỉ là một cái chạc nhiên liệu.
“Hoàn toàn”, Maciver trả lời. “Có một lựa chọn cho động cơ diesel nhỏ hơn, được điều chỉnh ở châu Âu. Chúng tôi quyết định không đi với điều đó. Đối với chúng tôi … chúng tôi nghĩ rằng đó là một kết hợp khá hiệu quả và hiệu quả. ”
Với động cơ xăng trong Mazda3 đã rất tiết kiệm, không còn tiết kiệm nhiên liệu nữa khi lựa chọn động cơ diesel. Số liệu kinh tế sử dụng nhiên liệu chính thức của động cơ diesel tốt hơn rất nhiều so với cái gì đó cần thiết và đó là bằng chứng cho thấy những người mua xe mới có thể sẽ làm cho động cơ và hiệu quả hoạt động tốt hơn nhiều so với hiệu quả nhiên liệu.
“Vào cuối ngày bạn đã có một số động cơ xăng có ở 5.7L / 100km rất cạnh tranh về hiệu quả nhiên liệu anyway. Và sau đó để có động cơ diesel này ở năm lít … nó chỉ là một chuỗi cho cung của chúng tôi. ”
Với tiềm năng về hiệu suất của biến thể diesel, điều gì đó đã đánh vần cho một MPS trong tương lai? Nó đã được suy đoán ở Nhật Bản rằng một MPS mới sẽ bề mặt vào năm 2016. Maciver không nói nhiều về chủ đề đó tuy nhiên.
“Tôi sẽ không đọc quá nhiều về điều đó … về MPS. Thực tế là động cơ diesel sẵn sàng cho chúng tôi ngay bây giờ. Chúng ta đã có dầu diesel trong quá khứ … vì vậy tôi không nghĩ rằng có một loại dầu diesel hoạt động trong phạm vi không có nghĩa là chúng ta không thể có một MPS trong tương lai.  Xe Mercedes E250
“Hiện tại, không có một MPS trên bảng vẽ, nhưng những gì chúng tôi đã nói liên tục với trụ sở chính là” nếu bạn đang làm việc trên một, chúng tôi sẽ hoàn toàn đặt tay lên, và chúng tôi rất muốn có một’.
“Nó nằm trong danh sách mong muốn, nhưng tại thời điểm này không có gì để khẳng định.”
Maciver đã không tự do thảo luận về giá cả cho Mazda3 XD Astina, nhưng có lẽ nó sẽ được cắt tỉa với mức cơ bản giống như các mô hình xăng Astina, với mức phí bảo hiểm cho động cơ diesel – và có thể là một chút cho tính năng i-ELOOP đó là độc quyền cho động cơ diesel. Dựa trên giá Mazda3 hiện tại, có thể không để lại nhiều thay đổi từ $ 40,000 cho hướng dẫn sử dụng. Thêm $ 2000 nữa cho tùy chọn tự động – nếu Mazda chọn để đi theo con đường đó – và giá sẽ đổ tràn vào vùng $ 40K.
Brabham đã 33 tuổi khi ông giành được chiến thắng đầu tiên của mình tại Monaco và 44 lần cuối cùng giành chức vô địch năm 1970, mùa giải cuối cùng của anh trước khi bán phần của anh cho Bernie Ecclestone – một điều Tauranac cũng đã làm sau đó.

Tên của Brabham hiếm khi được đề cập đến trong khi nói về các tài xế F1 vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng ông có cái mà người khác không: những kỹ năng kỹ thuật tuyệt vời mà kết hợp với tài năng của Tauranac làm cho xe của ông trở nên đáng tin cậy và nhanh chóng. Xe Mercedes GLC 250

Ông nổi tiếng là “Black Jack” vì mái tóc đen của mình, “The Old Fox” vì sự lừa dối của ông, và – có lẽ thích hợp nhất – “Jack of all Trades”.