Xe Toyota Yaris 2018 chúng tôi đã dành một buổi sáng

Xe Toyota Yaris 2018 Với sự phổ biến của xe tải chở người Mỹ đã tăng lên,  với nhà cung cấp xe tải RAM và chuyên gia chuyển đổi địa phương của Hoa Kỳ Special Vehicles (ASV) để xem chính xác những gì đi vào đằng sau hậu trường của quyền sở hữu địa phương- tay lái chuyển đổi cửa hàng.

ASV – liên doanh giữa Tập đoàn Ô tô Walkinshaw (WAG) và ATECO Automotive – đã hoạt động tại Úc theo giấy phép của Fiat Chrysler Automobile (FCA). Địa điểm Clayton 800 mét vuông của công ty là ISO9001: 2008 được công nhận và chuyển đổi xe tải RAM để tiêu thụ tại địa phương với tỷ lệ ba mỗi ngày.
Quá trình chuyển đổi mất 24 giờ làm việc để kết thúc, với một công suất đường dây lên tới 1000 xe một năm có thể nên nhu cầu tăng lên . ASV cho biết sự gia tăng này có thể xuất phát từ xuất khẩu sang Đông Nam Á hoặc thậm chí Nam Phi. Ở địa phương, xe RAM được bán thông qua mạng lưới đại lý bán hàng quốc gia 24 chỗ, phạm vi tiếp cận của công ty sẽ sớm mở rộng sang 27 thương hiệu tại địa phương, với 4 cửa hàng khác ở New Zealand. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, với mức bán hàng chỉ là 148, có vẻ như cánh tay địa phương của RAM đã có một con đường để đi …

Tuy nhiên, những doanh số bán hàng chậm không phải là do sự thiếu triệt để từ đội ngũ kỹ sư và sản xuất của ASV. Tất cả chúng ta đều nghe thấy – và có lẽ đã chứng kiến ​​- sự khủng khiếp của các chuyển đổi dưới tiêu chuẩn trước đây, nhưng khi ASV mở cửa cho các phương tiện truyền thông địa phương, chúng tôi đã có kinh nghiệm đầu tiên về việc sửa lại và tái sản xuất các thành phần cần thiết để hoàn thành càng gần xe tải nhà máy – hoặc trong một số trường hợp thậm chí còn tốt hơn.

Xét các yêu cầu của cơ sở khách hàng rộng và đa dạng của khách hàng, sự phát triển nghiêm ngặt của mô hình là yên tâm để nói rằng ít nhất. Kiểm tra áp lực của các thành phần lái và các thành phần khung gầm lại cho tương lai là 20 năm sử dụng một cách cứng nhắc khi nói về khối lượng niềm tin của công ty đối với sản phẩm.

Các phiên bản RAM được trang bị một hộp lái mới được sản xuất được lắp vào phía bên ngoài của khung gầm xe phải, thay thế một bộ phận được nhân đôi (chưa được đồng bộ) gắn với phía bên trong của đường ray bên trái. Việc di chuyển của hộp số lái 37kg cho phép các động cơ của động cơ vẫn ở tại chỗ, giảm sự cần thiết phải tái thiết các bộ phận bao gồm máy nén điều hòa không khí và bơm thủy lực. Chỉ có các ống Intercooler và Radiator được thay đổi. ASV tin rằng càng có nhiều thành phần nó có thể giữ được ở vị trí ban đầu thì sản phẩm hoàn thiện càng tốt, đặc biệt đối với những người có trách nhiệm duy trì chiếc xe trong đời sau.
Đó là một lý thuyết ASV làm việc khó khăn để duy trì trong suốt chiếc xe chuyển đổi. Bất cứ nơi nào có thể có các thành phần chính hãng được sử dụng ở những nơi không có sẵn cho tay lái. Triết lý làm cho trật tự của các bộ phận trong nhiều năm trở nên dễ dàng hơn, số phần của nhà máy có nghĩa là bộ phận chính hãng (và lợi ích rõ ràng của họ) được sử dụng, ngay cả khi có nguồn gốc từ các phương tiện khác. Ví dụ, tay lái cánh tay phải lắp ráp từ một Dodge Caravan.

Trường hợp các bộ phận không dễ tiếp cận, như trường hợp của hộp lái, ASV đã sản xuất các bộ phận theo yêu cầu. Sự sụp đổ của ngành sản xuất ô tô của Úc có nghĩa là các nhà sản xuất linh kiện có tay nghề cao và có tay nghề cao đang tìm kiếm công việc. Mức độ chuyên môn này cho phép sản xuất các bộ phận nhìn và chức năng giống hệt với phần nhà máy được tạo ra tại địa phương, bao gồm bảng điều khiển, một số dây dẫn, các thành phần của tường lửa và sàn nhà, HVAC và các thành phần chỗ ngồi. Trong tất cả, hơn 400 phần được tái sản xuất và hơn 70 phần trăm của các bộ phận tái sản xuất được trang bị cho bộ nhớ RAM là Úc được thực hiện.
Bao gồm trong sản phẩm Socobell OEM Pty Ltd của Spotswood, người đã sao chép bảng điều khiển, khung và các bộ phận liên quan (với chi phí gần 1 triệu đô la) và công ty KOPLA của Hàn Quốc, người sản xuất ống dẫn khửu và thông gió. Tập đoàn Lumen của Úc đã sản xuất những chiếc máy dệt tiện dụng cho những thay đổi được thực hiện dưới nắp ca-pô, trong cửa ra vào, dưới ghế ngồi và đằng sau đường gạch ngang. Xe Toyota Fortuner 2018

Trong khi công ty Trident Plastics của Adelaide đã thành lập các bộ phận và bộ phận trang phục HVAC bao gồm nắp gầm và bảng điều khiển, cẩn thận kết hợp hạt và màu sắc của các bộ phận nhà máy. Công nghệ Integro-tech sẽ sớm thực hiện việc bẫy bùn để loại bỏ các phần mở rộng gắn liền (khoảng cách giữa đường và đáy mương là yêu cầu của ADR).

Tất nhiên nó không phải là đơn giản như làm cho các bộ phận nhìn phù hợp với chính xác – chúng cũng cần phải hoạt động như OEM dự định, và đáp ứng các yêu cầu bảo hành ba năm / 100.000 km, và tất nhiên thực hiện như là thành phần ban đầu sẽ trong trường hợp tai nạn. Đảm bảo túi khí sẽ được triển khai theo đúng kế hoạch, ASV đã phóng 20 túi hành khách từ bảng điều khiển mới được chế tạo ở nhiệt độ từ -10 đến +50 độ Celsius.
Nó cũng giàn khoan cabin hai lần để đảm bảo những chiếc núm thử nghiệm va chạm với túi khí như dự định của mô hình lái xe phía tay trái, và thậm chí đã đâm một chiếc RAM 2500 vào một bức tường ở tốc độ 48km / h (đến ADR 69/00, bảo vệ người bảo vệ tác động trước toàn bộ mặt trước) để xác nhận tính hợp pháp của sản phẩm cuối cùng – mặc dù theo luật, xe thương mại không bắt buộc phải đáp ứng luật pháp.

Hoạt động của ASV cho thấy những chuyển đổi địa phương có thể được thực hiện tốt như thế nào với những người du lịch xám và các chủ sở hữu tài sản nông thôn đang ngày càng tăng nhu cầu mua sắm nặng hơn như RAM 2500 và 3500, đó là một thị trường mà chúng ta có thể nhìn thấy tiếp tục phát triển. Có một số ý kiến ​​từ bên trong ASV rằng nó có thể chuyển đổi xe tải Ford F-Series cũng như các mô hình từ Chevrolet như Silverado trong tương lai gần, cho người mua ở Úc nhiều lựa chọn và chất lượng giống như ở Mỹ . Chúng tôi mong muốn lái thử.
Bentley Motors ‘đã được quấn quanh khớp nối cho một video quảng cáo có tính năng chạy nhanh ở Northern Territory.

Trong một quyết định được Ban Biên tập Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASB) đưa ra vào tháng trước, đoạn video ngắn có tốc độ Bentley Continental GT được lái bởi tay đua John Bowe với tốc độ vượt quá 330km / h trên đoạn đường bị giới hạn (và đóng) của Đường cao tốc Stuart , đã được tìm thấy vi phạm Liên bang các Phòng Công nghiệp Ô tô (FCAI) Quảng cáo cho xe máy Phương pháp tự nguyện của Thực tiễn.
Video xuất hiện tại các trang web khác nhau và trên kênh Youtube của Bentley. Nó được sản xuất với sự trợ giúp của cơ quan du lịch của Chính quyền Lãnh thổ phía Bắc.

ASB thấy rằng mặc dù video không mô tả “hành vi lái xe có thể vi phạm pháp luật”, nó đã cho thấy “lái xe không an toàn” và “vi phạm giới hạn tốc độ”.
ASB lưu ý: “Các điều kiện lái xe đã diễn ra và quảng cáo quay phim đã được làm rõ ngay từ đầu, kể cả vị trí, nơi mà không có giới hạn tốc độ tối đa tại chỗ. Tuy nhiên Hội đồng quản trị cho rằng đây không phải là trường hợp tại các nước khác nơi quảng cáo được công bố, trong đó tốc độ đạt được bằng Bentley trong quảng cáo 206 dặm một giờ (331 km một giờ) ‘sẽ vi phạm pháp luật của bất kỳ quốc gia hoặc lãnh thổ trong thẩm quyền có liên quan trong đó quảng cáo được xuất bản hoặc phát sóng về an toàn đường bộ hoặc quy định giao thông, nếu việc lái xe xảy ra trên đường hoặc khu vực liên quan đến đường bộ. ‘

Phản ứng của Bentley là xóa video khỏi kênh Youtube. Vì lợi ích của quan hệ Anh-Úc, đây là một trong những điều chúng tôi đã chuẩn bị trước đó:
Và trong khi chúng tôi than thở quá trình chuyển đổi đầy đủ của Úc từ một loạt các quốc gia có núm cho một quốc gia hoàn chỉnh về nòi, chúng tôi không thể không thắc mắc về video HDR 400km / h gần đây của Kawasaki … Xe Toyota Hilux 2018