Yaris 2018 nâng cao cảm giác thoải mái cho hành khách

Các thông tin cập nhật là tinh tế, ít nói nhất, và nó sẽ là một fan hâm mộ thực sự của Volvo để phân biệt XC90 ‘mới’ với người tiền nhiệm của nó.

Bên ngoài, có một số tinh chỉnh mỹ phẩm tinh tế để lắp ráp bumper / spoiler, cùng với một số ít ngộ nghĩnh với đuôi và đèn hậu phía sau. Nội thất cũng đã được chú ý để ” sang trọng”, theo lời phàn nàn của Volvo.
Các thông tin cập nhật được thiết kế để duy trì sự quan tâm của những người có địa hình toàn diện, đặc biệt vì nó bây giờ phải ngăn chặn được thách thức của một thế hệ M-Class mới của Mercedes-Benz và một chiếc BMW X5 được tân trang lại dự kiến ​​trong năm tới.

“Chúng tôi đã lắng nghe khách hàng của chúng tôi và tinh chế những chiếc xe để tăng khả năng cạnh tranh của chúng tôi ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Chúng tôi đã có một khái niệm chiến thắng, vì vậy mục đích là tinh chỉnh thay vì thực hiện những thay đổi lớn “, ông chủ Fredrik Arp của Volvo nói.

Volvo đã phát triển ba động cơ mới cho XC90 (và các mô hình khác) trong năm qua, và điều này sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu về chiếc xe. Một chiếc V8 4.4 lít được phát triển bởi Yamaha đã được giới thiệu vào năm ngoái tại các mẫu xe của Hoa Kỳ (chúng ta sẽ thấy nó ở đây cuối cùng) và người Thụy Điển gần đây đã lôi chiếc xe mới 3,2 lít vào dòng sáu và một động cơ 5 xi lanh D5 -dầu diesel.

Các tính năng ngạc nhiên và thú vị khác của XC90 cập nhật sẽ bao gồm các tia sáng chiếu sáng hoạt động Bi-Xenon chiếu theo đường cong của đường. Volvo XC90 cũng được trang bị hệ thống thông tin điểm mù BLIS (Blind Spot Information System) và một camera hỗ trợ công viên để dự đoán sự ra đời của những điểm kín.

Mặc dù một người bán hàng mạnh ở Mỹ (chiếm 50% khối lượng toàn cầu), nhưng XC90 đã đạt mức độ khá tốt ở Australia – năm ngoái đã đạt doanh số 1365 chiếc, xếp thứ ba trong phân khúc SUV sang trọng đằng sau BMW X5 ( 3225) và Lexus RX330 (2563).
Với thế hệ Passat mới đã được bán (xem CarPoint’s launch review here ), Volkswagen đã hoàn thành lời hứa sẽ đưa ra một lựa chọn động cơ diesel trong mọi phân đoạn của thị trường mà nó cạnh tranh. Tuy nhiên vẫn còn nhiều TDIs và VWs có động cơ xăng.

Tiếp theo sẽ là một phiên bản động cơ diesel mới của SUV Touareg. Phiên bản mới sẽ sử dụng một phiên bản nâng cấp của turbodiesel V6 3.0 lít cũng sẽ bổ sung cho Audi Q7 sắp tới. Mẫu xe mới này dự kiến ​​sẽ thay thế chiếc Touareg R5 TDI không được ưa chuộng.
Trong kiểu dáng Q7 của nó, động cơ tạo ra sản lượng tối đa 171kW và 500 Nm của mô-men xoắn. Nó sẽ được bán ra ở đây vào khoảng tháng Tám, trước Touareg đã được cải tạo vào tháng 3 năm sau.

Vào khoảng tháng 10, Volkswagen cũng sẽ thay thế động cơ diesel 2.0 lít 103kW / 320Nm trong chiếc Passat sedan và wagon với động cơ TDI 2.0 lít mới 125kW350Nm.

Sức mạnh và momen xoắn tăng lên nhờ hệ thống phun áp suất cao áp phun áp lực cao, nhưng cùng với những tiếng còi thêm sẽ tăng giá 2000 đô la Mỹ với động cơ diesel nhập cảnh dự kiến ​​sẽ có giá tương đương với động cơ 2.0 lít turbo mẫu với giá 44.990 USD.

Trong khi doanh số bán diesel tăng lên, Volkswagen vẫn chưa quên thị trường xăng dầu và trước khi hai chiếc diesel xuất hiện, công ty sẽ bổ sung thêm một sản phẩm Golf R32 mới cho dòng sản phẩm này.

Được trang bị động cơ V6 3.2 lít 184kW / 320 Nm trực tiếp, ổ bánh xe R32 sẽ có cả ba cửa và cửa năm cánh.

Không giống như phiên bản nở nóng thế hệ trước, phiên bản R32 mới sẽ là thành viên thường trực của dòng sản phẩm với giá dự kiến ​​sẽ bắt đầu khoảng 65.000 USD khi nó được bán ra vào tháng 7.

Đối với những người không thể kéo dài đến mức đó và đối với hàng trăm người đã ra lệnh cho turbo 2.0 lít turbo GTI trị giá 40.000 USD cũng có tin tốt. Sau nhiều tháng trì hoãn, Volkswagen Australia cuối cùng đã xác nhận rằng 800 GTIs đã được đưa vào sản xuất với các giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Sáu.

Giám đốc điều hành của VW, Jutta Dierks, nói rằng tỷ lệ sản xuất hiện nay đã trở lại bình thường và nếu một khách hàng đặt hàng một chiếc GTI ngày hôm nay, nó vẫn sản xuất vào tháng 7, nghĩa là họ có thể lái xe vào tháng Chín.

Một phiên bản dựa trên Golf khác cũng sẽ được cung cấp vào tháng 3 năm tới khi chiếc coupe EOS cải tiến có thể lên đến 45.000 USD. Chiếc xe cơ bản lấp đầy lỗ trống của thế hệ Golf Cabrio cuối cùng sẽ được đưa ra thị trường vào tháng tới.

Cũng sẽ được bán tại Úc vào giữa năm 2007 sẽ là chiếc xe đầu tiên của Volkswagen tại Châu Âu, Phaeton.

Sedan lớn đã được xem xét kể từ lần đầu tiên ra mắt ở châu Âu khoảng bốn năm trước đây và với một facelift do VW bây giờ dường như đã sẵn sàng để cam kết một khởi đầu của Úc. Điều này bay trong bối cảnh kinh nghiệm của công ty với chiếc limo dài ở Mỹ, nơi nó được đưa ra và sau đó rút lại sau ít doanh thu ấn tượng.

Chiếc xe được cung cấp ở châu Âu với động cơ xăng V6, V8 và W12 và động cơ turbodiesel V10. VW sẽ không cung cấp cho chiếc V6 ở Úc nhưng những chiếc xe khác thì không có. Chiếc sedan lớn dự kiến ​​sẽ có giá từ khoảng 120.000 USD.