Yaris 2018 những chiếc xe thể thao cổ điển của

Với hơn 100 chiếc xe từ khắp Australia và du khách từ Mỹ, Châu Âu và New Zealand, đây là lần tập hợp lớn nhất của Ferraris từng được nhìn thấy ở Úc.

Trong số  Ý là F50, F40, 208 GTO, 308 GTB, 250 GT Lusso, 275 GTB và Daytona. Các xe tham gia vào các giai đoạn cạnh tranh và không cạnh tranh và một loạt các hiển thị công cộng.
Ngoài ra còn trưng bày một trong hai chiếc Scagliettis V12 612 vừa hoàn thành một chiếc lốp 45,000 km dài 45 ngày của Trung Quốc, phần lớn là trên những con đường có lẽ không phù hợp với siêu xe.

Với Ferrari là thương hiệu nổi bật cho cuộc đua năm nay, nó cũng mang lại nhiều hơn những chiếc xe với sự tham dự của cựu lái xe Ferrari F1 Stefan Johansson và những huyền thoại xe thể thao địa phương đã dành thời gian để theo dõi thử thách với ngựa đua ngựa bao gồm Sir Jack Brabham , Peter Brock và Jim và Stephen Richards.

Tuy nhiên, trong khi Ferraris có thể đã lôi cuốn đám đông, họ đã không thể làm việc kỳ diệu của họ trong cuộc đua với ba chiếc Porsches lấy điểm bục trong kết quả tổng thể.

Victorian Rex Broadbent và Michael Goedheer đã giành chiến thắng thứ tư liên tiếp trong sự kiện này trong một chiếc Porsche 911 RS 1974 (lớp Late Classic) năm 1974 trong khi vị trí thứ hai là tay đua Jim Richards và Barry Oliver của Targa Tasmania trong một chiếc Porsche Turbo Cup 1988 (Heritage class).

Vị trí thứ ba và lần đầu tiên trong Classic class là Rick Bates và Jenny Brittain trong chiếc Porsche 911 năm 1973.

Những người thắng cuộc khác trong phần Lịch sử của cuộc biểu tình là John và Andrew Lawson trong chiếc Alfa Romeo 6C 2300B MM Spyder năm 1938.

Năm nay, Adelaide cổ điển thu hút hơn 300 mục cho cuộc biểu tình kéo dài bốn ngày kéo dài hơn 1000km với 240 km các giai đoạn đặc biệt đóng.
Để thúc đẩy du lịch ở khu vực và nông thôn Úc, chính phủ liên bang đã trao cho Caravan, RV và Nhà ở một khoản trợ cấp trị giá $ 250,000 để trợ giúp cho việc phát triển chương trình.

Trong khi phát động chương trình, chủ tịch của Tourism Australia, Tim Fischer, việc cắm trại và cắm trại đã trở thành những phân đoạn du lịch đang phát triển nhanh nhất ở Úc, chủ yếu do nghỉ hưu của các em bé đang bùng nổ ra nước ngoài.
“Cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là với một nhóm các nhà thám hiểm có cùng chí hướng tận hưởng sự thân thiện trại tập và lợi ích của việc đi du lịch cùng nhau”, ông nói.

Fischer nói: “Bất cứ ai có xe máy, xe lăn hoặc ngay cả lều có thể tham gia – không cần phải đắt tiền hoặc đắt tiền.

Hiện tại, có khoảng 350.000 xe giải trí được đăng ký tại Úc, con số này đã tăng khoảng 15% mỗi năm trong sáu năm qua.

Ba chuyến đi chơi sa mạc được lên kế hoạch cho năm 2006 với chuyến tàu đầu tiên rời Sydney vào ngày 27 tháng 4 và đến Cairns vào ngày 26 tháng 5 sau khi đi qua Lightning Ridge, Longreach, Mt Isa và Georgetown.

Chuyến đi thứ hai sẽ khởi hành vào tháng 8 ở Perth và tiến về phía bắc tới Geraldton sau đó đi về phía đông tới Kalgoorlie và đến Esperance ở bờ biển phía nam trước khi đi dọc theo bờ biển và qua Nam Tây kết thúc ở Boyup Brook vào tháng Chín.

Cuộc safari thứ ba bắt đầu ở Melbourne vào tháng 11 và hướng về phía đông theo hướng Gippsland và High Country trước khi chuyển hướng Bắc sang Thung lũng Sông Murray và ngang qua dãy Flinders Rangers và đảo Kangaroo của Nam Úc và kết thúc ở khu rượu của Thung lũng Claire.

Chi phí cho mỗi xe cho Safari 1 là $ 3950 – hoặc $ 65 mỗi ngày cho một người đi cùng nhau – bao gồm tất cả các phí cắm trại, vào các vườn quốc gia, một loạt các chức năng xã hội và các chuyến tham quan đến các điểm tham quan địa phương và sự hỗ trợ của một ” ông chủ đường mòn “và nhóm hỗ trợ.

Mỗi safari sẽ bao gồm tới 50 đoàn lữ hành và xe máy với đoàn khởi hành đi theo nhóm 5 hoặc 6 xe đi lại ở những nơi có thể sử dụng trên các con đường nhỏ hơn là các tuyến đường cao tốc chính.